หน้าแรก

มารู้จักกับ eyeos-web os กันมั่ง

Article toolbar

มีอยู่วันนึงครับ ผมไปค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเล่นๆ ปรากฎว่าไปเจอข้อมูลบางอย่างค่อนข้างน่าสนใจครับ นั่นก็คือคอนเซ็ปเรื่อง web os นั่นเองครับ ผมถึงกับร้อง ว๊าว เลยทีเดียว หมายความว่ายังไงหรอครับ ก็หมายความว่า เป็นระบบที่เป็นเว็บเบสที่ทำหน้าที่เป็นระบบปฎิบัติการตัวนึงเลยทีเดียว ผมได้ยินมาว่านะครับ ในอีกซัก 2-3 ปีข้างหน้า จะเป็นที่นิยมกันมากเลยทีเดียว

ผมก็นึกต่อไปอีกนะครับ ต่อไประบบปฎิบัติการ(operation system)ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ไม่ต้องลงซอฟต์แวร์อะไรกันแล้วครับ ไปหาใช้เอาบนอินเตอร์เน็ตเอา ตามเว็บไซต์ต่างๆที่ให้บริการอยู่ ก็น่าจะเพียงต่อความต้องการของผู้ใช้แล้วครับ แค่คิดไว้เล่นๆนะครับ แต่ผมค่อนข้างมั่นใจว่า วั้นนั้นต้องมาถึงแน่นอน

และตอนนี้ครับ ผมไปหาเจอมาตัวนึง ค่อนข้างน่าอัศจรรย์มากนั่นก็คือ eyeos ครับ(จาก http://www.eyeos.org) ค่อนข้างดีและน่าสนใจมากเลยทีเดียว สามารถทำเอกสารออนไลน์ได้ อาทิเช่น word document, spread sheet(excel), presentation(power point) และอื่นๆได้อีกนะครับ และนอกจากนั้นยังจะสามารถติดตั้ง app เพิ่มได้อีกด้วย ผมก็หาไปหามาก็ไปเจอ เว็บไซต์ http://eyeos-apps.org ที่แจก app ของ eyeos เพียบเลยครับ

ผมก็เลยไม่รอช้า ลองเอาติดตั้ง แล้วก็ลองเอามาให้เพื่อนๆช่วยกันเล่นนะครับ สามารถเข้าไปลองกันได้เลยนะครับที่ http://myeye.keng-d.com

อ่อ อีกอย่าง ลองเล่นแล้ว ได้ผลเป็นยังไง ชอบหรือไม่ชอบ เข้ามาติชมกันได้นะครับ