หน้าแรก

ระบบ export ผู้ใช้จากระบบ Joomla

Article toolbar

หลายๆคนที่ใช้งาน Joomla CMS อาจจะมีบางครั้งที่ต้องการจะนำรายชื่อผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ส่งออกมาเป็นไฟล์ในรูปแบบ XLS (Microsoft Excell) และนอกจากนั้น ยังต้องการข้อมูลในฟิลด์ของผู้ใช้แต่ละคนออกมาด้วย เพื่อที่จะนำข้อมูลดังกล่างมาใช้ทำรายงานในขั้นตอนต่างๆต่อไป แต่ก็มีข้อจำกัดคือไม่มีเครื่องมือที่จะช่วยให้เราสามารถนำรายชื่อผู้ใช้ พร้อมฟิลด์เพิ่มเติม ส่งออกมาเป็นไฟล์ XLS ให้เราได้

ผมมีเครื่องมือที่จะนำเสนอให้ชาวผู้ใช้งาน Joomla CMS ที่ต้องการความต้องการดังกล่าวมาได้ใช้งานกันครับ เครื่องมือตัวนั้นก็คือ คอมโพเน้นท์ที่ชื่อว่า CC JUser Export พัฒนาโดยบริษัท ColorPack Creation Co,.Ltd. โดยผู้พัฒนาชาวไทยฝีมือดี (ผมเอง อิอิ) คอมโพเน้นท์ตัวนี้ พัฒนาต่อยอดมาจาก คอมโพเน้นท์ที่ชื่อว่า Lg-UserExport จากทีม Logigroup ซึ่งความสามารถเดิม จะไม่สามารถดึงฟิลด์ของผู้ใช้เข้ามาในไฟล์รีพอร์ตได้ และนอกจากนั้น ไม่สามารถ Export Users ออกมาเป็นไฟล์ XLS ได้

ซึ่งตัวใหม่ (CC JUser Export) ที่ผมได้นำมาเสนอนั้น สามารถทำได้ครับ กล่าวคือ คอมโพเน้นท์ CC JUser Export สามารถดึงฟิลด์ของผู้ใช้มาทำรายงานได้ และสามารถ Export รายงานออกมาเป็นไฟล์ XLS ได้ครับ

เรามาดูรูป preview กันดีกว่า

 

เห็นแล้วอยากใช้งานกันแล้วใช่มั้ยครับ ดาวน์โหลดที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับผม

Download CC JUser Export